CÁCH PHA CÀ PHÊ
Đổ tràn cà phê đá
Đổ tràn cà phê đá là cách đơn giản và dễ thực hiện để có được một bình cà phê đá thơm ngon, đầy đủ hương vị.
Đổ tràn cà phê đá là cách đơn giản và dễ thực hiện để có được một bình cà phê đá thơm ngon, đầy đủ hương vị.
Rửa qua giấy lọc bằng nước nóng và bỏ đi phần nước rửa. Việc này sẽ giúp cà phê của bạn có được hương vị nguyên chất nhất.
Để đổ tràn, dùng bã cà phê loại nón giấy. Đây là loại xay khá mịn, trông giống như đường tinh.
Đổ tràn cà phê đá sẽ ủ cà phê với độ đậm đặc gấp đôi và pha loãng với đá lạnh, vì thế, hãy đong 4 thìa xúp cà phê cho 6 ounce nước nóng.
Dùng nước nóng chỉ vừa mới sôi và đổ nửa nón để thấm ngập nước phần cà phê. Tạm dừng trong 10 giây và để cà phê đóng khối. Việc này cho phép cà phê thủy hợp đều và bắt đầu thể hiện hương vị.
Từ từ thêm phần nước còn lại, đổ thành những vòng tròn nhỏ, đều để thấm ướt mọi phần cà phê.
Đổ cà phê đã ủ vào đá mát để làm lạnh và dùng ngay.